Ume.vn

0%


Cảm ơn bạn vì đã sống tử tế, trở thành một con người tử tế!

 ume.vn - “Vẻ đẹp của thế giới, không nằm ở thế giới. Mà nó nằm ở cách nhìn của chính cậu”. Thế giới sẽ luôn đẹp khi ta biết cho đi và truyền những cảm hứng tích cực đến mọi người

***

Cuộc sống này may thay vẫn luôn có những người tử tế, và những sự tử tế đến từ tận trái tim, từ tận đáy lòng. Những điều tử tế ấy luôn chữa lành những vết thương sâu thẳm trong tâm khảm của mỗi con người, là liều thuốc duy nhất để xoa dịu nỗi đau khổ của từng hoàn cảnh, từng cuộc sống đầy bi ai.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên cô đã lấy chân thành của mình để giúp người. Sau đại dịch COVID-19 Tiên đã nhận nuôi những trẻ em mồ côi. Thuỳ Tiên cho biết, cô muốn dùng những hành động tuy “nhỏ xíu” của mình để lan toả những việc làm tử tế, truyền năng lượng tích cực đến cộng đồng. Và cũng như Rapper Đen Vâu, anh đưa hết tấm lòng và tình yêu thương của mình vào MV “Nấu ăn cho em” trong dự án “Nuôi em”. Đen Vâu đã gửi 500 triệu đồng doanh thu từ MV “Nấu ăn cho em” để nuôi các em nhỏ vùng sâu, vùng xa và xây trường cho các em. Anh từng nói: “Chữ tử tế vĩ đại lắm, mình chưa đủ sức”.Sự tử tế…, nói thì rất nhẹ nhàng, đơn giản nhưng để làm và thực hiện nó một cách chuẩn xác thì rất khó để tròn vẹn được. Nhưng không sao vẫn có cách… Chính là bạn làm và nói thật chân thành từ tận tâm can của mình. Cuộc sống này luôn vội vàng và đầy những tiếc nuối nên là hãy cư xử tốt với nhau nhiều một chút. Có nhiều người hay bảo rằng: “Tại sao phải tốt với người chưa từng tử tế với mình lần nào?” Chúng ta không cần quá để tâm đến như vậy. Bởi buông bỏ những lỗi lầm và hối tiếc trong quá khứ đã là cách tử tế và yêu bản thân hơn mỗi ngày, sống trọn với từng giây phút với ta và cả họ. Chúng ta nhân từ, thành thật như vậy cũng là cách cứu rỗi thâm tâm mình, lay động lòng người. Vì cái chân thành yêu thương ấy luôn là ánh sáng chói rực một mảng trời đen tối của đời người.

Có những người họ đáng thương đến cùng cực, cuộc đời họ luôn quanh quẩn những màu đen u ám, nhưng nhờ sự sẻ chia, ân cần của một ai đó trong thế giới này mà họ có được niềm tin vào chính mình, thương yêu mình hơn. Tôi đã từng đọc được câu nói rất hay: “Vẻ đẹp của thế giới, không nằm ở thế giới. Mà nó nằm ở cách nhìn của chính cậu”. Thế giới sẽ luôn đẹp khi ta biết cho đi và truyền những cảm hứng tích cực đến mọi người.

Bốn cái hãy cần phải có. Hãy hiếu thảo với bố mẹ. Hãy chân thành yêu thương khi ta là vợ chồng. Hãy thành thật khi ta là bạn. Và cái cuối cùng được tích góp từ những điều ở trên là hãy sống tử tế. Trở thành một người tử tế để khiến cuộc sống quanh chúng ta thêm ấm áp tình người. Bạn, hay mỗi người chúng ta đừng cho rằng sự tử tế của mình là nhất. Như vậy sẽ biến nó thành thói ngạo mạn. Tử tế là tự tâm mình mà có. Nhưng bạn ơi, sự tử tế nó còn hấp dẫn và đẹp hơn nhan sắc của một con người. Đời người không có hoàn mỹ, chỉ hoàn thiện. Sống yêu thương và sẻ chia nhiều hơn. Cảm ơn bạn vì đã sống tử tế, trở thành một con người tử tế!

Lưu bút tại: Ume.vn
4.6/5 - 87 (phiếu bầu)

Đăng nhận xét

[facebook]
Blog sử dụng định dạng ảnh (.WebP)AD

Author Name

Liên hệ / Liên kết

Lưu ý: Đây là hộp thư phản hồi đọc giả và đặt liên kết chéo. Vui lòng không gửi các nội dung không liên quan khác xin cảm ơn!.

Tên/Website *

Email *

Thông báo/Nội dung, mô tả *

Được tạo bởi Blogger.