Ume.vn

0%


Là con gái, đừng nên mạnh mẽ quá …

ume.vn - Em có rất nhiều tâm su nhưng em lấy mạnh mẽ là thứ vũ khí sắc bén để che đậy sự yếu đuối và lấy nụ cười làm chiếc mặt nạ để giấu những chuyện buồn liệu có công bằng đối với một trái tim yếu mềm không?

***

Là con gái, tôi trải qua bao nhiêu chuyện buồn vui, cả những lúc chông chênh và khi trái tim yếu đuối nhất, tôi từng buộc mình phải mạnh mẽ lên mà sống, mà đương đầu với nhiều sóng gió của cuộc đời. Nhưng đến một lúc nào đó, bỗng thấy mệt nhoài với cái vỏ bọc cố gồng mình mạnh mẽ bấy lâu nay, tôi nhận ra rằng “Là con gái đừng nên mạnh mẽ quá lâu….”

Ừ! Là vì con gái, là vì cần được yêu thương và chở che nên mạnh mẽ quá nhiều, quá lâu, quá sâu thì bản thân mình chỉ nhận về những nỗi buồn lặng lẽ, đơn độc.Đã bao lâu rồi em vì một câu chuyện buồn mà ngồi khép mình co ro cùng nỗi cô đơn và sự cố gắng để mạnh mẽ, để vượt qua tất cả một mình. Trái tim em có nhiều tam su nó cũng cần phải nghỉ ngơi, đừng hành hạ nó bằng cách dày vò đau đớn như thế được không cô gái? Mạnh mẽ quá lâu, em đang tự đánh mất đi các đặc quyền được bảo vệ từ người khác, là chính bạn không cho họ cơ hội được chạm vào trái tim đang run run vì quá mệt mỏi ấy.

Em có nhớ lý do vì sao cần mạnh mẽ, thực lòng con gái là phái yếu nhưng chúng ta không được phép yếu đuối để dựa dẫm vào người khác. Chỉ được phép yếu lòng có lúc và khi cần mạnh mẽ thì nhất quyết phải mạnh mẽ, không phải để người khác thấy rằng chuyện gì bản thân cũng có thể giải quyết được mà là để thấy mình trưởng thành như thế nào sau mỗi lần thất bại, là để không được bỏ cuộc quá sớm. Nhưng đừng dựa vào đó để ép buộc bản thân rèn giũa sự mạnh mẽ, như thế em đang vô tình đẩy người khác ra xa mình đấy.Dù em có mạnh mẽ đến đâu, kiên định đến đâu thì trái tim một người con gái vỗn dĩ vẫn rất mỏng manh, yếu đuối, cần sự chở che. Mạnh mẽ là cần thiết nhưng đừng cho rằng là nhất thiết lúc nào cũng thế. Em lấy mạnh mẽ là thứ vũ khí sắc bén để che đậy sự yếu đuối và lấy nụ cười làm chiếc mặt nạ để giấu những chuyện buồn liệu có công bằng đối với một trái tim yếu mềm không?

Khi cố tỏ ra mạnh mẽ trong một thời gian dài, em đã vô tình đẩy cảm xúc mình vào một con đường không lối thoát. Lúc đó những suy nghĩ và hành động của em xuất phát từ thứ cảm xúc giả tạo và cố gắng để mạnh mẽ mà có được; lúc đó em nhận ra mình đã để mất đi rất nhiều cơ hội được người khác chờ che, bảo vệ.

Một người con trai thường e ngại khi yêu những cô gái luôn tỏ ra mạnh mẽ, vì họ sẽ dần mất đi cái bản năng che chở cho người mà họ yêu thương.

Cô gái à, em có thấy mệt mỏi khi phải ép buộc bản thân phải như thế này, như thế kia chỉ với một mục đích duy nhất là không để người khác thấy được sự yếu đuối của mình. Tôi biết nhiều lúc em muốn gục đầu vào vai ai đó mà khóc, muốn được ôm chầm lấy ai đó mà nói “em mệt quá”, nhưng em đã tự tước đi những điều hết sức bình dị ấy bằng cách khước từ cảm xúc. Hãy cứ khóc, hãy cứ buồn, hãy cứ yếu đuối một chút thôi được không. Để bản thân biết rằng mạnh mẽ quá lâu sẽ chỉ làm nỗi đau thêm sâu mà thôi…

Và vì là con gái, nên em hãy cứ sống thực với cảm xúc của mình một lần thôi, để em biết thế nào là cảm giác được yêu, được che chở, được bảo vệ từ người khác mà không cần bản thân phải gắng gượng để có được.

Và vì là con gái, đừng nên mạnh mẽ quá …

Lưu bút tại: Ume.vn
4.6/5 - 87 (phiếu bầu)

Đăng nhận xét

[facebook]
Blog sử dụng định dạng ảnh (.WebP)AD

Author Name

Liên hệ / Liên kết

Lưu ý: Đây là hộp thư phản hồi đọc giả và đặt liên kết chéo. Vui lòng không gửi các nội dung không liên quan khác xin cảm ơn!.

Tên/Website *

Email *

Thông báo/Nội dung, mô tả *

Được tạo bởi Blogger.