Ume.vn

0%


Review sách "Tiếng vọng thanh xuân" – Cuốn sách nối gần mọi cảm xúc!

Đây là tuyển tập thơ của 20 tác giả được yêu thích nhất trên mọi miền Tổ quốc mà BQT Những bài thơ đi cùng năm tháng lựa chọn ra. Đây là một dấu ấn mới, khởi đầu cho hành trình xây dựng và phát triển của Những bài thơ đi cùng năm tháng…Lời tựa cho cuốn sách này, nhà thơ Bằng Việt – Nguyên Chủ tịch, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội đã viết: “Pablo Neruda, nhà thơ lớn Chi Lê từng có một tập thơ đầu đời nhan đề là “Hai mươi bà thơ trữ tình và một bài ca tuyệt vọng”. Tập thơ đó đã trở thành hiện tượng của thơ ca Chi Lê và làm nên tên tuổi Neruda.

Còn trong tay tôi hôm nay cũng là một tập thơ tình 100 bài của 20 tác giả. Những yếu tố để chúng ta có thể tin tưởng và mong đợi ở tập thơ này là: Các tác giả trẻ của chúng ta biết khai thác nội tâm từ rất nhiều khía cạnh riêng tư, biết thổ lộ đến tận đáy mọi khoảnh khắc tâm trạng sâu kín của mình. Cái “tôi trữ tình” của tác giả xuất hiện đậm nét ở mọi bài thơ, những điều các tác giả chia sẻ đều rất chân thành, bộc trực.

Đó là những yếu tố cốt lõi để làm nên thơ đích thực, cũng như có thể đưa được những cảm xúc bộc bạch của thơ mình đến được trái tim bạn đọc.

Xin chúc mừng các tác giả đã đi đúng hướng trong bước khởi đầu đến văn thơ. Mong rằng nhóm thơ “cảm xúc 365” sẽ còn có thêm nhiều tập thơ giàu nội tâm, giàu tâm trạng sâu sắc và chân thành, chinh phục được mọi trái tim bạn đọc!”.

Những nhận xét nhà thơ Bằng Việt đã tựa, hoàn toàn dựa trên nội cuốn sách “Tiếng vọng thanh xuân”, đến nay, khi cầm trong tay cuốn sách này, người đọc sẽ không khỏi bồi hồi với những cung bậc cảm xúc của tuyển tập thơ tình này mang lại.

Mỗi bài thơ là một nỗi niềm rất riêng, là khoảnh khắc đan xen giữa xúc động bồi hồi và tiếc nuối,… “Thanh xuân của tôi có thể qua rất vội, nhưng mỗi bài thơ tôi đọc trong “Tiếng vọng thanh xuân” đều đưa tôi trở lại một khoảnh khắc” – Một bạn đọc tâm sự.

Vậy nên, muốn tìm về từng khoảnh khắc thanh xuân, mỗi người trong chúng ta nên cầm trong tay tuyển tập “Tiếng vọng thanh xuân” để níu giữ lại một góc thanh xuân đã từng đi qua mà ta chót bỏ lỡ!

Lưu bút tại: Ume.vn
4.6/5 - 87 (phiếu bầu)

Đăng nhận xét

[facebook]
Blog sử dụng định dạng ảnh (.WebP)AD

Author Name

Liên hệ / Liên kết

Lưu ý: Đây là hộp thư phản hồi đọc giả và đặt liên kết chéo. Vui lòng không gửi các nội dung không liên quan khác xin cảm ơn!.

Tên/Website *

Email *

Thông báo/Nội dung, mô tả *

Được tạo bởi Blogger.