Ume.vn

0%


Nếu Một Ngày Chúng Ta Gặp Lại.

ume.vn - Có thể sau này chúng ta sẽ gặp nhau, cùng nhau thực hiện những lời hứa cũ, thoải mái đối diện với nhau mà không bận tâm bất cứ điều gì. Lúc ấy tôi và cậu đã thành hai người bạn cũ, hai người bạn lâu ngày không gặp.

***

Chúng ta còn yêu nhau nhưng lại không thể mở lời nói với nhau rằng “Mình quay lại đi. Mình bắt đầu từ đầu, tìm hiểu và rồi dần dần yêu nhau.” Chúng ta vẫn nói chuyện với nhau, vui vẻ như lúc còn yêu nhau chỉ khác thân phận của cả hai bây giờ không còn là người yêu nữa mà thành hai người bạn và có thể trở thành người dưng bất cứ lúc nào.Tôi từng nói với bạn thân, tôi sợ phải đối diện với cậu, sợ phải nói chuyện với cậu vì tôi không biết bản thân mình có thể kiềm chế không rơi nước mắt trước cậu được bao lâu. Tôi thẳng thắn thừa nhận với cậu tôi còn tình cảm với cậu nhưng tôi lại không dám nói ra câu quay lại vì tôi biết chuyện tình của chúng ta chỉ đến đây thôi. Thật nực cười, cũng thật đau lòng.

Chúng ta có nhiều ước hẹn cho tương lai, có nhiều ước hẹn sẽ cùng nhau làm những công việc yêu thích. Cậu vẫn còn nhớ, tôi cũng vậy. Nhưng chưa chắc chúng ta sẽ thực hiện cùng nhau được và nếu có, sẽ chỉ với tư cách là hai người bạn, không hơn không kém. 

Tôi đối diện với cậu như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Cậu cũng quan tâm và lo lắng cho tôi giống như chuyện tình mình chỉ vừa mới bắt đầu. Trong tôi lúc này len lỏi một tia hy vọng, cuộc tình này còn có thể cứu vãn được. Nhưng tia hy vọng đó lại nhanh chóng vụt tắt. Tình yêu của chúng ta đã kết thúc từ lâu rồi.

Tôi từng nói với cậu, tôi muốn nhắn tin cho cậu nhưng lại không dám. Sao có thể nhắn tin cho người yêu cũ khi trong lòng vẫn còn tình cảm sâu đậm dành cho người đó. Tôi từ chối không biết bao nhiêu lời tỏ tình, tự tay mình huỷ diệt đi nhiều mối quan hệ mà có thể nó sẽ kéo dài hơn chuyện tình của chúng ta. Nhưng tôi không thể bắt đầu khi vẫn còn dành tình cảm cho người cũ. 

Tôi từng nói với cậu, chia tay là chia tay, không dính líu, không liên quan đến nhau nhưng cậu là người đầu tiên tôi nhắn tin, tâm sự một cách thoải mái giống như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Nụ cười nở trên môi nhưng sao tim lại đau nhói thế nhỉ? Phải chăng nở nụ cười chỉ là để che giấu đi những giọt nước mắt đang chuẩn bị rơi xuống? Phải chăng nở nụ cười để chứng tỏ cho đối phương thấy được bản thân mình vẫn ổn. 

Tôi vốn vô tình và lạnh lùng cắt đứt với người cũ, chưa từng trải qua cảm giác gọi là lụy tình một ai nhưng không hiểu sao tôi lại sụp đổ trước cậu. Tôi nói với người bạn thân của mình, tôi nhớ cậu rất nhiều, nhớ đến không thể thở được, nhớ đến mức nước mắt rơi không ngừng. Tôi muốn quay lại với cậu nhưng lại không có đủ can đảm để nói ra hai chữ “quay lại” vì tôi biết câu trả lời nó chỉ có một, không gì lay động, không gì thay đổi được. Hai chúng ta bắt buộc phải xa nhau.

Cậu có thể cứ coi như tôi chỉ là một người qua đường, coi tôi như một người chỉ chợt dừng chân lại cuộc đời cậu vài ngày rồi rời đi. Cậu có thể đừng quan tâm, lo lắng và dịu dàng với tôi như vậy được không? 

Cậu lạnh lùng, phũ phàng và vô tâm cũng được, cậu hoàn toàn cắt đứt mọi hy vọng le lói trong tôi, để tôi chấp nhận hiện tại rằng tôi không thể bên cậu và cậu cũng không thể bên tôi được. Hai chúng ta giống như hai đường thẳng song song trong câu chuyện của tôi, chỉ có thể nhìn thấy chứ không thể cắt nhau nhau và gặp nhau được.

Cậu rất tốt, tốt đến mức khiến tôi thấy bất lực. Cậu nhớ tất cả mọi thứ về chúng ta, nhớ từng lời tôi nói, nhớ từng lời hứa, nhớ từng điều dặn dò tôi. Còn tôi lại chỉ dám giữ trong lòng, cố tỏ ra là không nhớ điều gì. Cậu đối xử với tôi giống như trước kia nhưng thực chất chỉ đang giúp tôi tìm chỗ để giãi bày tâm sự. Cậu nói cậu giúp tôi tốt hơn xưa, tại sao phải quay lại. Bởi vì đó là khoảng thời gian tôi tốt nhất, tôi là chính tôi, không phải mang bộ mặt vô cảm và nở nụ cười giả tạo với người đời. Khoảng thời gian khi ấy, tôi vô cùng muốn quay lại.

Tôi muốn quan tâm tới cậu, muốn nhắc nhở cậu nhiều điều nhưng rồi chợt nhận ra một điều, chúng ta đâu là gì của nhau đâu, lời nhắc nhở liệu có phải thừa thãi không nhỉ. 

Cậu nói đáp án sẽ được bật mí vào một ngày đẹp trời, một ngày nào đó thích hợp với chúng ta nhưng hình như trong tôi lại mong không đến ngày ấy cho lắm. Câu trả lời có lẽ tôi cũng đã biết được giống như cậu đoán được một phần nào đó tâm tình trong lòng tôi. Kết quả chỉ có một và không hy vọng thêm được gì.

Có thể sau này chúng ta sẽ gặp nhau, cùng nhau thực hiện những lời hứa cũ, thoải mái đối diện với nhau mà không bận tâm bất cứ điều gì. Lúc ấy tôi và cậu đã thành hai người bạn cũ, hai người bạn lâu ngày không gặp.

Tác giả: Vô Tình

Lưu bút tại: Ume.vn
4.6/5 - 87 (phiếu bầu)

Đăng nhận xét

[facebook]
Blog sử dụng định dạng ảnh (.WebP)AD

Author Name

Liên hệ / Liên kết

Lưu ý: Đây là hộp thư phản hồi đọc giả và đặt liên kết chéo. Vui lòng không gửi các nội dung không liên quan khác xin cảm ơn!.

Tên/Website *

Email *

Thông báo/Nội dung, mô tả *

Được tạo bởi Blogger.