Ume.vn

0%


Thắng một cuộc tranh cãi nhưng thua một cuộc tình

ume.vn - “Khi phụ nữ rơi nước mắt thì dù đúng hay sai, người có lỗi cũng chính là đàn ông?” Nhiều người đàn ông rõ ràng khi bình thường tốt là rất tốt, nhưng khi mâu thuẫn, cãi vã với người phụ nữ của mình thì họ lúc nào cũng phải nhấn mạnh vấn đề lên rồi phân rõ ai là người thắng, ai là người thua.

***

Đàn ông lúc nào cho rằng phụ nữ vô lý, sai thì phải nhận, đúng phải tranh phần. Thế nhưng có phải là vì giận quá nên đàn ông các anh lại không biết rằng phụ nữ ấy, họ vốn chẳng bao giờ muốn hay là cần đàn ông phải nhận thay thay cô ấy. Cũng chẳng cần anh nói mấy câu như: ”Thôi được rồi, cho là em thắng đấy, được chưa?”

Phụ nữ họ tủi thân khi nghe câu nói ấy vô cùng, có người nói rằng người đàn ông tốt không phải lúc nào cũng nói yêu bạn, cũng chiều chuộng bạn. Mà quan trọng nhất chính là cách anh ấy đối xử với bạn như nào khi hai người đang cãi vã.

Chính vậy nên đàn ông ạ, khi hai người cãi nhau các anh đừng có cứng nhắc đến mức phân định ai đúng ai sai, ai là kẻ mạnh ai mới là người yếu thế. Điều phụ nữ cần là anh đối đãi với cô ấy như nào lúc dầu sôi lửa bỏng như thế này kìa.Đừng bao giờ nói rằng phụ nữ khó hiểu, chính vì các anh không chịu và không muốn hiểu phụ nữ nên mới ngụy biện rằng đàn bà là sinh vật khó hiểu nhất trên trái đất này. Thử nghĩ mà xem, các anh là người đàn ông để phụ nữ dựa vào, chẳng lẽ ra ngoài tử tế với những cô gái khác mà không thể hạ mình một chút, dỗ dành một chút người con gái của mình sao.

Thiệt thòi với người dưng mới sợ chứ chịu thiệt thòi vì người phụ nữ của mình thì chẳng dại chút nào đâu đàn ông ạ. Vốn dĩ phụ nữ họ mỏng manh và yếu đuối hơn các anh kia mà. Đi phân định thắng thua rõ ràng như vậy hóa nào các anh tự nhận mình là đàn ông mặc váy?

Đáng tiếc, dường như chẳng mấy người đàn ông hiểu được điều này, họ cho rằng khi đó phụ nữ đang cố giành phần đúng sai về bản thân mình. Rồi đàn ông chán ngán cái tính trẻ con, động tý rơi nước mắt của phụ nữ.

Đàn ông ạ, không có đâu, phụ nữ khóc, làm nũng hay đôi khi quát lên cũng chỉ mong mỏi các anh rằng làm ơn hãy nhường cô ấy một chút. Chẳng lẽ việc ấy khó đến thế à?

Và sau cùng có lẽ giữa người đàn ông và phụ nữ đều có cái sai gặp phải. Người muốn được dỗ dành, người thì lại quá cứng nhắc, rạch ròi. Cũng bởi vậy mà thất vọng cứ dành cho nhau ngày một lớn và nó cứ ăn mòn tình yêu của họ đến khi cả 2 cảm thấy không còn muốn cố gắng nữa.

Ngẫm lại mà cũng thấy ngộ, cứ cãi nhau, tranh thắng thua để rồi khi nhìn lại thì mới nhận ra: Mình đã cố gắng thắng trong mọi cuộc tranh cãi, nhưng lại để thua trong một cuộc tình. Như vậy liệu có đáng không cơ chứ?

Trong tình yêu, phụ nữ, đàn ông ạ, đừng để có ngày, thất vọng và tủi thân, hối hận bào sạch đi tình của chính bạn.

Lưu bút tại: Ume.vn
4.6/5 - 87 (phiếu bầu)

Đăng nhận xét

[facebook]
Blog sử dụng định dạng ảnh (.WebP)AD

Author Name

Liên hệ / Liên kết

Lưu ý: Đây là hộp thư phản hồi đọc giả và đặt liên kết chéo. Vui lòng không gửi các nội dung không liên quan khác xin cảm ơn!.

Tên/Website *

Email *

Thông báo/Nội dung, mô tả *

Được tạo bởi Blogger.