Ume.vn

0%


Chuyện mùa hè

 ume.vn - Mùa hè xứng đáng là một khoảng thời gian tuyệt vời dành riêng cho một đứa kì dị như tôi vậy. Khi chẳng có gì làm thì có thể nghĩ ra hàng tá kế hoạch riêng cho bản thân.

***

Cứ ngỡ, tháng Tư về, mùa hè đến thì cái nắng sẽ vây quanh toàn Thủ đô, thời tiết sẽ tăng nhiệt độ và sục sôi hơn bao giờ hết. Ngờ đâu, những ngày âm u vẫn còn vang vảng đọng lại.

Thời tiết có chút nóng, có chút nắng thì cơ thể mới hừng hực khí thế và tràn đầy sức sống, muốn làm nhiều việc hơn, muốn ra ngoài đi đây đi đó nhiều hơn, muốn tận hưởng cái nóng bỏng đổ nhựa mà trong trẻo, thanh khiết hơn.

Mùa hè về, thời tiết sẽ "chiều lòng" tôi hơn so với các mùa khác. Khi nóng lan tỏa khắp cơ thể, tôi mới có ý chí và tinh thần để làm việc và học tập, nhiều khi cứ ngỡ như là một đường đua được tạo ra cho riêng mình. Ấy vậy mà mới đầu mùa, thời tiết còn chưa chuyển hẳn sang hè, vẫn còn để lại những ngày mát mẻ nên trong lòng tôi lại gợi lên chút đượm buồn, chẳng có khí thế gì như bao ngày.

Những nỗi buồn chẳng rõ từ đâu cứ vang vảng trong đầu, lấn át hết tâm trí từ ngày này qua ngày khác mà chẳng biết nên làm gì để giải thoát ra. Đôi khi, đặt nặng cảm xúc quá thì mất kiểm soát chính mình mà lý trí quá thì vô vị, chẳng biết làm như thế nào nữa.Nhiều lúc, tôi cũng muốn ngủ thiếp đi cho qua hết một ngày buồn chán nhưng rồi lại suy đi tính lại, tôi không nỡ làm thế. Thời sinh viên chưa đi làm ra tiền, chưa có chút cống hiến gì cho đời mà mặc nhiên tận hưởng như vậy thì sau này đi làm, cơ thể sao thích ứng nổi? Đến lúc ấy tôi sẽ rất mệt mỏi với nhịp đồng hồ sinh học mới.

Cũng không phủ định rằng, mùa hè về thì cũng đồng nghĩa với việc có nhiều niềm vui hơn. Khi ấy sẽ có nhiều việc để làm và chủ yếu là tất cả sẽ theo sở thích: tự lái xe đi dạo ngắm hoàng hôn, viết nhật kí về những kỉ niệm của tuổi thơ, hát hò, đọc sách, làm thơ,...

Mùa hè xứng đáng là một khoảng thời gian tuyệt vời dành riêng cho một đứa kì dị như tôi vậy. Khi chẳng có gì làm thì có thể nghĩ ra hàng tá kế hoạch riêng cho bản thân.

Mùa hè cũng là lúc bọn tôi được nghỉ hè. Lúc ấy đầu óc sẽ thư giãn hơn nhiều, chẳng phải nghĩ ngợi gì và được tự do đi đây đi đó, bay nhảy theo ý muốn mà không sợ deadline dí hay kiến thức vùi dập tứ tung. Quá xá là tuyệt vời!

Mùa hè cũng là lúc anh chị em bọn tôi cùng nhau trở về sum họp ăn giỗ nội. Tôi còn nhớ, hè năm nào tôi cũng chỉ mong đến ngày đó để được chơi cho thỏa thích, ngày nhỏ là lúc ngây thơ nhất, hễ có trẻ con bằng tuổi hoặc anh chị thì quá là vui. Lúc ấy chúng tôi có thể nghĩ ra hàng đống trò, lên kèo đi chơi, đi leo động trong cái tiết trời nắng gắt gần bốn mươi độ giữa trưa để rồi chiều đến cả đám như những cục than cháy rụi!

Mùa hè thật sự rất tuyệt vời, rất lãng mạn! Nếu cuộc sống này chỉ toàn là mùa hè thì chẳng còn gì bằng. Cái nắng mùa hạ gay gắt và tiếng ve kêu râm ran biến cuộc sống "bừng lên" như nảy lửa thì cũng bù lại những trận mưa mát mẻ, dễ chịu để xoa dịu lòng người!

Tác giả: Nguyễn Thùy

Lưu bút tại: Ume.vn
4.6/5 - 87 (phiếu bầu)

Đăng nhận xét

[facebook]
Blog sử dụng định dạng ảnh (.WebP)AD

Author Name

Liên hệ / Liên kết

Lưu ý: Đây là hộp thư phản hồi đọc giả và đặt liên kết chéo. Vui lòng không gửi các nội dung không liên quan khác xin cảm ơn!.

Tên/Website *

Email *

Thông báo/Nội dung, mô tả *

Được tạo bởi Blogger.