Ume.vn

0%


Chúng mình có nên kết hôn?

ume.vn - Có nên kết hôn khi bố mẹ cả hai giục cưới? Bố mẹ bên anh thì nói nhà bố mẹ neo người chỉ có hai người con, một đứa đi làm ăn xa rồi còn mỗi mình nó nên hai đứa cố gắng lấy sớm để cho bố mẹ có cháu bồng bế để vũi cửa vui nhà. Bố mẹ em tuy không bảo thẳng ra như thế nhưng cũng đôi lần tâm sự muốn em yên bề gia thất.

***

Có nên kết hôn khi ta quen nhau đã gần tròn ba năm? Đây là quãng thời gian không phải dài mà cũng chẳng phải ngắn. Tuy nhiên chúng ta đã hiểu rõ về nhau chưa thì em cũng không dám chắc anh ạ. Có người bảo em yêu lâu thế thì cưới đi, lấy nhau về rồi cùng tìm hiểu sau, nhiều đôi yêu lâu cũng vẫn chia tay đấy thôi, kéo dài yêu đương tổn tốn thời gian tốn kém… Nhưng cũng có người lại khuyên cứ tìm hiểu nhau kỹ rồi hãy cưới, gấp gáp lấy nhau về dăm bữa nửa tháng lại cảm thấy không hợp nhau rồi lại chia tay thì lỡ tuổi xuân của mình. Suy cho cùng em thấy thời gian không phải là căn cứ tiên quyết để quyết định mình có nên cưới không anh ạ!Có nên kết hôn khi cả hai đã đều đến tuổi “dựng vợ gả chồng”? Em thì “nửa cái năm mươi” còn anh thì ở cái tuổi không còn nhỏ nữa có thể tự lập và tự lo được cho mình. Tuy nhiên em vẫn đắn đo anh ạ! Bởi vì từ nhỏ em đã là cô công chúa nhỏ được nuông chiều, em chỉ sợ về làm dâu trong một gia đình thuần nông lại không theo kịp.

Có nên kết hôn khi bố mẹ cả hai giục cưới? Bố mẹ bên anh thì nói nhà bố mẹ neo người chỉ có hai người con, một đứa đi làm ăn xa rồi còn mỗi mình nó nên hai đứa cố gắng lấy sớm để cho bố mẹ có cháu bồng bế để vũi cửa vui nhà. Bố mẹ em tuy không bảo thẳng ra như thế nhưng cũng đôi lần tâm sự muốn em yên bề gia thất.

Có nên kết hôn khi công việc của cả hai còn chưa vững chắc? Anh dù làm cho công ty lớn nhưng cũng vất vả bấp bênh. Còn em cũng khá khẩm gì hơn anh khi vừa ra trường đã phải vội vã chuyển hết chỗ làm nọ đến chỗ làm kia. Em lo lắng khi hai đứa về chung một nhà sẽ phải lo lắng từng ngày chuyện kinh tế gia đình.

Có nên kết hôn khi hai đứa vẫn thường hay cãi vã? Anh bảo em rằng mình tranh cãi để hiểu nhau thêm mà em. Nhưng còn em thì thấy mình vẫn chưa hiểu anh.Có nên kết hôn khi cả hai đều cần một chỗ dựa về cả tinh thần và thể xác? Không nói nhưng em cũng biết rằng ở một mình lâu anh cũng buồn muốn có một người ở nhà sớm tối đợi anh về, cơm ngon canh ngọt chờ sẵn, lúc ốm đau có người quan tâm chăm sóc. Em cũng thế, muốn có một người đàn ông cho em nương tựa, có thể sớm tối đi về có nhau. Các cụ thường có câu “Gái có chồng như gông đeo cổ, trai có vợ như nhợ buộc dây” nhưng cũng lại có câu “Gái có chồng như rồng có vây”. Cuộc sống sướng hay khổ là do mình anh ạ, thế nên trước khi đi đến hôn nhân mình cùng suy nghĩ lại lần nữa anh nhé!

Lưu bút tại: Ume.vn
4.6/5 - 87 (phiếu bầu)

Đăng nhận xét

[facebook]
Blog sử dụng định dạng ảnh (.WebP)AD

Author Name

Liên hệ / Liên kết

Lưu ý: Đây là hộp thư phản hồi đọc giả và đặt liên kết chéo. Vui lòng không gửi các nội dung không liên quan khác xin cảm ơn!.

Tên/Website *

Email *

Thông báo/Nội dung, mô tả *

Được tạo bởi Blogger.